เลือกหน้า

Sourdough Saga

& The Baker

ร้านขนมปังเล็กๆที่เริ่มจากความรัก

ซาวโดว์ซาก้าเริ่มต้นขึ้นเมื่อเชฟหนึ่งตั้งคำถามกับตัวเองว่าความภูมิใจที่สุดในสายอาชีพเชฟคืออะไร?

หลังจากจบการศึกษาจาก  School of management จาก University of Ottawa ประเทศแคนาดา และหลักสูตรด้านขนมอบแบบฝรั่งเศสจาก Le Cordon Bleu เมื่อปี 2009 เชฟหนึ่งก็เก็บเกี่ยวประสปการณ์ในสายงาน pastry chef มาร่วม 12 ปี สร้างสรรค์ผลงานตีพิมพ์ในนิตยสารหลายฉบับ ผลิตขนมให้กับสายการบินระดับชาติ มีขนมวางขายในซุปเปอร์มาร์เก็ตสิบกว่าสาขา เป็นเบื้องหลังผลิตรายการทีวีการแข่งขันอบขนมระดับโลก และสอนนักเรียนมามากกว่าพันคน

ตอนเริ่มงานเมื่อปี 2009 ความภูมิใจของเชฟหนึ่งคือ “การสร้างสรรค์ขนมอร่อย ที่สร้างความสุขให้กับคนทาน” ผ่านไป 12 ปี เธอเริ่มรู้สึกว่าความอร่อยเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะขนมถึงจะอร่อยขนาดไหน ถ้าทานแล้วต้องแลกกับสุขภาพ ก็คงไม่ดีแน่

ตั้งแต่วันนั้น เชฟหนึ่งจึงเริ่มหันมาศึกษาเรื่องของซาวโดว์อย่างจริงจัง เพราะเชื่อในคุณประโยชน์ และข้อดีมากมาย และในที่สุดเธอก็ได้พบว่า “ขนมอร่อยที่ดีต่อสุขภาพนั้นมีอยู่จริง” ซาวโดว์ซาก้าจึงถือกำเนิดขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม 2020 เพื่อส่งต่อ”ความสุขและสุขภาพที่ดี” ให้กับลูกค้าที่เธอรัก และนั่นคือสิ่งที่มีความหมาย และน่าภาคภูมิใจที่สุดในความคิดของเธอ

รักซาวโดว์ร้านนี้ที่สุด เป็นเจ้าเดียวที่สั่งซำ้จนกลายเป็นลูกค้าประจำ เหนือกว่ารสชาติขนม ก็ความใส่ใจของคุณหนึ่งนี่แหละ รู้สึกได้เลยว่าแคร์มากๆ

– เบญจวรรณ
_________________

ขอบคุณมากๆนะคะที่ช่วยเปลี่ยนประสปการณ์เลวร้ายให้กลายเป็นติดงอมแงม 555 ก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดเลยว่าซาวโดว์อร่อย จนมาเจอร้านคุณหนึ่งนี่แหละ ดีใจมาก

– แพตตี้
_________________

Your bread is amazing!
I ate half a loaf in one sitting!
Thanks for making the kind of bread I missed so much back home.

– Richard
_________________

ขนมมีปัญหานะคะ…

อร่อยเกินไป!
เราหยุดกินไม่ได้อ่ะ 555

– จ๊ะเอ๋
_________________

พี่เดินทางมารอบโลกแล้ว กล้าพูดเลยว่าซาวโดว์ร้านคุณหนึ่งคือ top 3 ที่อร่อยที่สุดที่ทานมา ดีใจมากๆๆๆที่หาร้านนี้เจอ พี่บอกเพื่อนๆให้มาอุดหนุนไปหลายคนเลยค่ะ

– ลักขณา
_________________

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึกการตั้งค่า